Vệ sinh chân chống đứng khi bị sét rỉ

Đồ chơi xe máy tại AT Racing shop chuyên về tất cả các loại đồ chơi xe dành cho xe tay côn, xe số và cả dòng xe tay ga với giá cực kì ưu đãi để biết thêm chi tiết ác bạn vui lòng liên hệ mọi nền tảng xã hội của AT Racing để được tư vấn một cách tốt nhất nhé!

Mục Lục

Chân chống đứng xe máy là gì?

Chân chống đứng xe máy là giữ thăng bằng xe khi không sử dụng ngoài ra còn bảo vệ lốp xe, giảm lực xe bị dồn về 1 phía giúp xe không bị ngã.

Chân chống ( hay còn gọi là Side Stand ) là một trong những bộ phận quan trọng không thể thiếu của xe máy, chức năng của nó thì ai cũng biết đó là nâng đỡ xe khi không di chuyển.

Không những thế, khi xe phải chạy một quãng đường dài hoặc dưới điều kiện nắng nóng thì cao su của lốp xe bị mềm ra. Nếu dựng chống nghiêng sẽ làm hại bề mặt lốp và khiến xe chạy bị tâng hơn.

Khi muốn hạ chống đứng, bạn nhớ dùng chân chặn chân chống lại để ngăn xe bị trôi đi rồi đẩy xe tới trước là tự động chống đứng sẽ được hạ.

chân chống đứng
chân chống đứng

Sử dụng chân chống đứng và một số lưu ý sau

  • Nên sử dụng chân chống giữa hằng ngày, điều này sẽ loại bỏ khả năng rỉ sét giữa các khớp nối.
  • Vệ sinh và bôi trơn chân chống định kỳ, để bật lên xuống nhẹ nhàng hơn và hạn chế đất cát bám quá chắc, khó làm sạch sau này

Trên một chiếc xe máy thông thường có 2 loại chân chống – chân chống nghiêng và chân chống đứng. Nhất là khi trời mưa hay đi qua những đoạn đường sình lầy, đất cát. Các cảm biến điện tử tích hợp ở bộ phận này có thể bị ảnh hưởng, gây ra nhiều sự cố.

Chân chống đứng
Chân chống đứng

Cách bảo dưỡng chân chống đứng không bi sét rỉ

Những công đoạn trên cũng áp dụng cho việc bảo dưỡng chân chống nghiêng của xe, làm tương tự bằng cách cố định xe bằng chân chống đứng và thực hiện vệ sinh chân chống nghiêng.

  • Cố định xe bằng chân chống nghiêng.
  • Bôi trơn trục đứng chính từ bên phải.
  • Chất bôi trơn có thể tìm mua dễ dàng ở các cửa hàng chuyên bán đồ bảo dưỡng cho xe máy.
  • Thực hiện thường xuyên mỗi tháng hoặc sau khi rửa xe, nhất là khi đi qua những đoạn đường có mưa lũ và sình lầy.
chân chống đứng
chân chống đứng

Kết luận đồ chơi xe máy:

AT Racing chuyên về tất cả các loại đồ chơi xe dành cho xe tay côn, xe số và cả dòng xe tay ga với giá cực kì ưu đãi để biết thêm chi tiết ác bạn vui lòng liên hệ mọi nền tảng xã hội facebook, instagram, tik tok…của AT Racing để được tư vấn một cách tốt nhất nhé!

ATRacing
ATRacing

ĐÃ CHƠI THÌ PHẢI CHẤT – TIỀN MẤT BUỘC PHẢI MÊ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *