Thay bố thắng cần vệ sinh heo dầu vì sao

Đồ chơi xe máy tại AT Racing shop chuyên về tất cả các loại đồ chơi xe dành cho xe tay côn, xe số và cả dòng xe tay ga với giá cực kì ưu đãi để biết thêm chi tiết ác bạn vui lòng liên hệ mọi nền tảng xã hội của AT Racing để được tư vấn một cách tốt nhất nhé!

Mục Lục

Vì sao khi thay bố thắng cần vệ sinh heo dầu

Bố thắng là gì? là một bộ phận quan trọng của hệ thống phanh, nằm giữa má phanh (bộ phận siết và làm giảm vòng tua bánh) và trống phanh.

Bố thắng còn được gọi bằng một tên khác là má phanh. Bố thắng đóng vai trò rất quan trọng trong việc điều chỉnh vận tốc của xe, và có tác động trực tiếp tới sự an toàn của người cầm lái và mọi người xung quanh.

Bố thắng cần vệ sinh heo dầu đây chắc nhiều người thắc mắc là câu hỏi thắc mắc nhất của rất nhiều anh em và sau đây sẽ là câu trả lời nguyên nhân do đâu cùng nhau tìm hiểu nhé!

  • Heo dầu nằm ngay phần dàn chân rất dễ bám bụi bẩn và nằm ẩn bên trong các góc cạnh nên rất dơ, khó vệ sinh hết bên trong khi rửa xe thông thường, khi sử dụng thắng phần bố sẽ bị mòn đi, piston sẽ bị đẩy ra ngoài (bố thắng mòn càng nhiều piston càng đẩy ra ngoài nhiều). Khi piston ở bố thắng ra ngoài sẽ bị dính các chất dơ thường thấy trên đường
  • Trong quá trình thay bố thắng mới, tiến hành đẩy Piston và khi chưa vệ sinh heo dầu – các chất cặn bẩn do chưa vệ sinh kĩ sẽ bị đẩy vào bên trong – từ đó dẫn đến hiện tượng hư hỏng như xì dầu và hư phốt.
bố thắng
bố thắng

Vệ sinh heo dầu khi thay bố thắng

Trong quá trình thay bố thắng mới cho xe, trước khi ép lại Piston chúng ta nên chịu khó tháo hết bố thắng ra sau đó vệ sinh sạch sẽ phần Piston và các góc cạnh xung quanh bố thắng.

Sau đó hãy tra một ít mỡ bò ngay phần pat heo rồi sau đó hãy ép piston vào lại. Tiếp theo làm này giúp chủ xe vừa vệ sinh được heo dầu.

bố thắng
bố thắng

Cách kiểm tra bố thắng

  • Khi bóp thắng để giảm tốc độ. Nếu tốc độ của xe bị trễ so với thao tác phanh, bạn cảm thấy phanh không ăn thì đó là dấu hiệu cho biết má bố thắng đã bị mòn. 
  • Khi bóp thắng, bố thắng xuất hiện những âm thanh ken két cũng là dấu hiệu cho biết bố thắng cần được kiểm tra gấp.

Hoặc bạn cũng có thể quan sát tình trạng bố thắng xe máy nhờ vào những đặc điểm sau: 

  • Đối với bố thắng đùm. Nếu dấu mũi tên trên tấm chỉ thị trùng với dấu tam giác trên bảng má phanh khi phanh, lúc này má phanh và trống phanh của xe đã bị mòn. 
  • Bố thắng đĩ có thể kiểm tra bằng cách nhìn vào rãnh báo chỉ độ mòn của má phanh xem còn không nhé.

Kết luận đồ chơi xe máy:

AT Racing chuyên về tất cả các loại đồ chơi xe dành cho xe tay côn, xe số và cả dòng xe tay ga với giá cực kì ưu đãi để biết thêm chi tiết ác bạn vui lòng liên hệ mọi nền tảng xã hội facebook, instagram, tik tok…của AT Racing để được tư vấn một cách tốt nhất nhé!

ATRacing

ĐÃ CHƠI THÌ PHẢI CHẤT – TIỀN MẤT BUỘC PHẢI MÊ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *