Thắng đĩa và những vấn đề đáng lo ngại

Đồ chơi xe máy tại AT Racing shop chuyên về tất cả các loại đồ chơi xe dành cho xe tay côn, xe số và cả dòng xe tay ga với giá cực kì ưu đãi để biết thêm chi tiết ác bạn vui lòng liên hệ mọi nền tảng xã hội của AT Racing để được tư vấn một cách tốt nhất nhé!

Mục Lục

Thắng đĩa và những vấn đề đáng lo ngại

Thắng đĩa trong quá trình sử dụng xe để phục vụ cho việc đi lại sẽ không tránh khỏi những sự cố gây khó chịu, một phần do quý khách hàng chưa biết cách vận hành xe một cách bền bỉ nhất, ngoài ra còn do xe sử dụng một thời gian dài thì một số bộ phận cần phải được thay thế, bảo dưỡng.

Thắng đĩa bị mòn sau thời gian dài sử dụng

Một số vấn đề xảy ra với thắng đĩa

Thắng đĩa bị mòn

Thắng đĩa kêu kít kít khi bóp

– Mất khả năng thắng khi gặp trường hợp bất ngờ

– Má thắng đĩa bị mài mòn và chai cứng

– Thắng bị bó

Hình ảnh đĩa thắng bị mòn và đĩa thắng mới

Thắng bị kêu do phần đĩa đã mòn và má thắng thì mới thay tạo nên sự ko ăn khớp giữa các mặt đĩa và má . Trường hợp 2 là do trong má có nhiều tạp chất kim loại ( khi má mòn đến phần có tạp chất nhiều thì sẽ tạo ra nhiều tiếng “ken két” khi dắt xe và thắng khi đi chậm) . Và cuối cùng là kiểm tra độ thẳng của đĩa thắng .

ATRacing chuyên cung cấp đĩa thắng chính hãng giá rẻ

Má thắng bị mài mòn có thể do trong quá trình sử dụng người lái xe bóp thắng quá nhiều hoặc một thời gian dài vận hành má thắng sẽ bị mài mòn. Các bạn có thể thấy hiện tượng rất nhiều người sau một thời gian ngắn đi xe trong nội thành TP.HCM phải đi thay má thắng vì tình trạng kẹt xe khiến cho phanh đĩa lúc nào cũng hoạt động liên tục khiến cho má thắng bị mài mòn rất nhanh

Má thắng bị mòn sau thời gian dài sử dụng

Lời khuyên khi đĩa thắng bị mòn

Hãy tìm hiểu nguyên lý hoạt động của hệ thống thắng đĩa sẽ giúp người lái xe vận hành tốt hơn.

Với dầu dầu, không nên hòa trộn các loại dầu với nhau mà chỉ được sử dụng một loại dầu thắng duy nhất để hệ thống phanh hoạt động an toàn. Trong quá trình sử dụng nên thay dầu thắng đĩa định kỳ.

Các bộ phận còn lại trong hệ thống thắng đĩa cũng cần được bảo dưỡng định kỳ theo hướng dẫn cụ thể của nhà sản xuất cũng như lời khuyên của các chuyên gia kỹ thuật.

Việc bảo dưỡng hay thay thế phụ tùng xe máy rất quan trọng, nó giúp chúng ta phát hiện những hỏng hóc mà xe máy gặp phải để khắc phục kịp thời.

thắng đĩa
thắng đĩa

Kết luận đồ chơi xe máy:

AT Racing chuyên về tất cả các loại đồ chơi xe dành cho xe tay côn, xe số và cả dòng xe tay ga với giá cực kì ưu đãi để biết thêm chi tiết ác bạn vui lòng liên hệ mọi nền tảng xã hội facebook, instagram, tik tok…của AT Racing để được tư vấn một cách tốt nhất nhé!

ATRacing
ATRacing

ĐÃ CHƠI THÌ PHẢI CHẤT – TIỀN MẤT BUỘC PHẢI MÊ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *