Phuộc xe máy là gì? Phuộc xe máy bao gồm những loại nào

Đồ chơi xe máy AT Racing xin chào tất cả các bạn đã đến với website của shop mình. Sau đây shop mình sẽ đem đến cho các bạn một số thông tin bổ ích sau nhé!

Mục Lục

Phuộc xe máy là gì?

Phuộc xe máy là bộ phận kết nối giữa bánh trước và càng trước xe giúp hạn chế tối đa sự rung xóc của phần cổ xe khi di chuyển trên những đoạn đường xấu. Nhờ có bộ phận này nó có vai trò quan trọng giúp phần tay lái dễ điều khiển hơn, giảm thiểu tình trạng tê, mỏi tay và ngoài ra còn giúp giảm sốc khi đi đường dài, địa hình dốc và gồ ghề. Thông qua đây chắc chắn rằng bạn đã biết phuộc xe máy có vai trò quan trọng như thế nào rồi, vì thế hãy bảo quản xe máy một cách cẩn thận bạn nhé!

phuộc xe máy
phuộc xe máy

Phuộc xe máy bao gồm những loại nào?

Đồ chơi xe máy có hai loại phuộc xe máy chính :

  • Phuộc xe máy thông thường , có ống phuộc ở phía trên và ống bọc ở phía dưới, và
  • Phuộc xe mô tô đảo ngược (đôi khi được viết là phuộc USD … không, điều đó không có nghĩa là bạn phải trả tiền bằng Đô la Mỹ!) với ống phuộc ở phía dưới và ống bọc phuộc ở phía trên

BMW đã làm những điều thú vị với hệ thống treo trong nhiều thập kỷ nay và bạn có thể thấy những từ như “telelever” và “duolever” trong hoạt động tiếp thị cho một số mẫu xe phổ biến của họ. Đó là một chủ đề hoàn toàn khác.

Đồ chơi xe máy bao gồm phuộc được sử dụng nhiều từ đầu những năm 2000. Những chiếc xe thể thao đời đầu là những chiếc đầu tiên có được chúng. Ngày nay, nhiều xe máy đã trang bị chúng, thậm chí cả những mẫu xe cỡ lớn như M109R ; mặc dù hầu hết các xe mô tô kiểu cũ (hoặc “cổ điển”) vẫn có phuộc thông thường, “bên phải”.

Phuộc xe máy thanh giảm chấn

Đồ chơi xe máy có phuộc thanh giảm chấn là dạng cơ bản nhất của hệ thống treo phuộc xe máy: một lò xo có dầu để giảm độ giật. Xuất phát từ việc dầu được đẩy qua một tập hợp các lỗ nhỏ. Khi bạn đi qua một chỗ xóc, phuộc sẽ bị nén và pít-tông đẩy dầu qua một lỗ.

Bạn rất có thể gặp phải những hạn chế của thanh giảm chấn khi khi sử dụng phuộc xe không chất lượng

  1. Bạn phanh gấp hơn bình thường khi đến gần đèn dừng hoặc khi nhìn thấy chướng ngại vật. Phần trước của xe đạp của bạn nhẹ nhàng lao xuống và bạn thậm chí có thể chạm đáy.
  2. Bạn đi khó hơn mức trung bình vào các góc cua , ví dụ như khi đẩy mạnh xe đạp. Bạn sẽ cảm thấy hệ thống treo trước bị “lao” và/hoặc mất ổn định khi phanh vào góc cua và tăng tốc.
  3. Bạn đi trên một con đường không bằng phẳng hoặc gập ghềnh. Răng của bạn bây giờ đang lập cập!

Điều này nghe có vẻ ổn đồ chơi xe máy, ngoại trừ việc hình thức giảm chấn đơn giản này chỉ có phạm vi hoạt động hiệu quả rất hẹp. Khi hệ thống treo di chuyển quá chậm hoặc quá nhanh, thanh giảm chấn sẽ kém hiệu quả hơn nhiều.

Kết luận đồ chơi xe máy:

AT Racing chuyên về tất cả các loại đồ chơi xe dành cho xe tay côn, xe số và cả dòng xe tay ga với giá cực kì ưu đãi để biết thêm chi tiết ác bạn vui lòng liên hệ mọi nền tảng xã hội facebook, instagram, tik tok…của AT Racing để được tư vấn một cách tốt nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *