Phuộc hơi xe máy

Đồ chơi xe máy tại AT Racing shop chuyên về tất cả các loại đồ chơi xe dành cho xe tay côn, xe số và cả dòng xe tay ga với giá cực kì ưu đãi để biết thêm chi tiết ác bạn vui lòng liên hệ mọi nền tảng xã hội của AT Racing để được tư vấn một cách tốt nhất nhé!

Phuộc xe máy là bộ phận kết nối giữa càng trước xe và bánh trước giúp hạn chế tối đa sự rung xóc của phần cổ xe khi di chuyển trên những đoạn đường xấu.

Mục Lục

Phuộc là gì?

Phuộc xe máy là bộ phận kết nối giữa bánh trước và càng trước xe giúp hạn chế tối đa sự rung xóc của phần cổ xe khi di chuyển trên những đoạn đường xấu. Nhờ có bộ phận này nó có vai trò quan trọng giúp phần tay lái dễ điều khiển hơn, giảm thiểu tình trạng tê, mỏi tay và ngoài ra còn giúp giảm sốc khi đi đường dài, địa hình dốc và gồ ghề. Thông qua đây chắc chắn rằng bạn đã biết phuộc xe máy có vai trò quan trọng như thế nào rồi, vì thế hãy bảo quản xe máy một cách cẩn thận bạn nhé!

Cấu tạo: gồm lò xo, ty phuộc, cao su bảo vệ ty phuộc, dầu giảm chấn và ống phuộc

Phuộc
Phuộc

Phuộc và các lỗi thường gặp

Phuộc cứng, đàn hồi kém

Khi chuyển động lên, xuống ở tần suất thấp, phuộc hơi xe máy đàn hồi kém vẫn hoạt động nhưng phản ứng chậm với lực tác động nhờ phuộc.

Nguyên nhân chính dẫn đến phuộc xe bị cứng kém đàn hồi là do thường bị va chạm khi tham gia giao thông làm cho ty phuộc bị cong, phớt cao su trên vỏ phuộc bị hỏng. Điều này làm mất khả năng ngăn vật lạ, bụi bẩn vào bên trong ty phuộc làm cho bộ phận giảm xóc ngày càng xuống cấp. 

Khi chạy xe tốc độ cao trên đoạn đường không bằng phẳng sẽ làm cho phuộc và piston đẩy lò xò tạo áp lực nén mạnh. Quá trình này lặp lại nhiều lần sẽ khiến ty phuộc giảm tuổi thọ. 

Phuộc
Phuộc

Dầu thủy lực tràn ra ngoài vỏ phuộc

Phớt cao su có kích thước vừa khít với ty giảm xóc, có tác dụng ngăn bụi bẩn, nước hoặc các vật thể khác vào trong vỏ phuộc. Nếu phớt hỏng, thì tạp chất sẽ lẫn vào dầu hoặc bám vào vỏ phuộc. Lúc này, quá trình chuyển động của ty phuộc sẽ tạo ra vết xước trên phớt ngăn dầu và trên ty phuộc, làm dầu chảy ra ngoài vỏ phuộc. 

Phuộc phát ra tiếng kêu

Phuộc trước xe máy kết nối với các bộ phận theo phương thẳng khi có một tác động quá lớn làm cho cấu trúc ban đầu của các bộ phận lệch

Lệch tay lái

Khi một trong các bộ phận như ty, piston, vỏ phuộc bị gãy hay biến dạng có thể dẫn đến tình trạng lệch tay lái, khiến cho người điều khiển gặp khó khăn. Ngoài ra người lái xe cũng nên chú ý đến các khớp nối giữa phuộc với bánh xe hay tay lái khi cảm thấy xe khó giữ thăng bằng.

Tùy thuộc vào mức độ hư hỏng của phuộc hơi xe máy, người dùng có thể lựa chọn các địa điểm sửa chữa xe máy như: cửa hàng chuyên phục hồi, cửa hàng bảo hành chính hãng. 

Phuộc
Phuộc

Kết luận đồ chơi xe máy:

AT Racing chuyên về tất cả các loại đồ chơi xe dành cho xe tay côn, xe số và cả dòng xe tay ga với giá cực kì ưu đãi để biết thêm chi tiết ác bạn vui lòng liên hệ mọi nền tảng xã hội facebook, instagram, tik tok…của AT Racing để được tư vấn một cách tốt nhất nhé!

ATRacing
ATRacing

ĐÃ CHƠI THÌ PHẢI CHẤT – TIỀN MẤT BUỘC PHẢI MÊ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *