Phanh xe máy có nhiều lỗ nhỏ là vì sao?

Đồ chơi xe máy tại AT Racing shop chuyên về tất cả các loại đồ chơi xe dành cho xe tay côn, xe số và cả dòng xe tay ga với giá cực kì ưu đãi để biết thêm chi tiết ác bạn vui lòng liên hệ mọi nền tảng xã hội của AT Racing để được tư vấn một cách tốt nhất nhé!

Hiện nay, xe máy ngày càng phổ biến, hiện đại và tốc độ ngày càng cao. Do đó nó cần nó một hệ thống phanh hiện đại phù hợp. Nhưng vì sao đĩa phanh có rất nhiều lỗ và chúng có công dụng gì?

Mục Lục

Phanh đĩa là gì?

Ưu điểm cấu tạo gọn nhẹ cũng như là đơn giản. Chính nhờ vào thiết kế đơn giản như vậy mà việc kiểm tra cũng như là bảo dưỡng cho hệ thống phanh đĩa cũng đơn giản hơn rất nhiều so với hệ thống phanh khác.

Bộ phận điều được phơi ra bên ngoài và được tiếp xúc trực tiếp với không khí nên khả năng tỏa nhiệt của hệ thống phanh này cũng rất tốt khi hệ thống phanh được là mát rất nhanh. Đồng thời thì khả năng thoát nước của phanh xe cũng sẽ khá tốt

Điều chỉnh được khoảng cách giữa thành phần má phanh và thành phần đĩa phanh mà bạn không cần phải tự điều chỉnh lại mỗi khi phanh hoạt động, khá tiện mà vẫn cho lại được độ chính xác khi phanh xe.

phanh đĩa
phanh xe máy

Cấu tạo của đĩa phanh xe máy
Phanh đĩa có cấu tạo gồm đĩa phanh được gắn cùng bánh xe. Bộ phận heo dầu sẽ dùng dầu thủy lực, má phanh sẽ gắn liền với trục cố định để ngậm đĩa. Khi bóp phanh, má phanh sẽ bị piston của heo dầu ép vào đĩa bằng áp lực dầu trong ống thủy lực. 

So với phanh đùm như của xe dream, phanh đĩa đòi hỏi độ bám cao và mang lại hiệu quả khi sử dụng.Thông thường, những đĩa phanh được làm bằng hợp kim cao cấp và được mạ một lớp kim loại bên ngoài. Lớp kim loại này sẽ chống gỉ sét cũng như giúp đĩa phanh chịu được nhiệt độ gia tăng khi phanh ở vận tốc cao. 

Phanh có lỗ

Phanh có lỗ và lợi ích của nó

Tương tự như phanh đùm, những đĩa phanh liền, đặc không có lỗ nên bề mặt tiếp xúc rất lớn và khả năng tản nhiệt kém . Nếu bị bụi bẩn bám vào sẽ rất khó để bay đi và làm cho phanh bị quá nhiệt dẫn đến cạ và kẹt má phanh.

Không những thế, chúng còn dẫn đến tình trạng cháy má phanh và hư hỏng heo dầu. Đó cũng chính là nguyên nhân của việc vì sao đĩa phanh lại có lỗ. Vì vậy, loại phanh đĩa có lỗ chính là lựa chọn phù hợp nhất cho mọi loại xe.

So với phanh đĩa không có lỗ, phanh đĩa có lỗ được thiết kế mỏng hơn. Ngoài ra, phanh đĩa có nhiều mẫu mã khác nhau để tăng diện tích tiếp xúc với không khí. 

Bên cạnh đó, những đĩa phanh được đục lỗ còn giúp cho hệ thống phanh ổn định hơn và có thể hoạt động an toàn ở mọi điều kiện vận hành của xe

Phanh không lỗ

Kết luận đồ chơi xe máy:

AT Racing chuyên về tất cả các loại đồ chơi xe dành cho xe tay côn, xe số và cả dòng xe tay ga với giá cực kì ưu đãi để biết thêm chi tiết ác bạn vui lòng liên hệ mọi nền tảng xã hội facebook, instagram, tik tok…của AT Racing để được tư vấn một cách tốt nhất nhé!

ATRacing

ĐÃ CHƠI THÌ PHẢI CHẤT – TIỀN MẤT BUỘC PHẢI MÊ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *