Phanh đĩa xe máy và những mối nguy hiểm bao quanh

Đồ chơi xe máy tại AT Racing shop chuyên về tất cả các loại đồ chơi xe dành cho xe tay côn, xe số và cả dòng xe tay ga với giá cực kì ưu đãi để biết thêm chi tiết ác bạn vui lòng liên hệ mọi nền tảng xã hội của AT Racing để được tư vấn một cách tốt nhất nhé!

Mục Lục

Phanh đĩa xe máy là gì?

Phanh đĩa, hay còn gọi là phanh dầu, là 1 bộ phận trên xe gồm có các thành phần như là đĩa phanh, má phanh, piston, tay phanh. Phanh đĩa có cấu tạo bởi một đĩa phanh gắn cố định trên phần trục quay và sẽ chuyển động cùng với bánh xe khi xe vận hành.

Công dụng của nó phanh đĩan là người sử dụng sẽ dùng lực tác động lên má phanh, và má phanh sẽ tác động trực tiếp lên đĩa phanh. Đĩa phanh luôn làm làm từ những kim loại có độ bền cao, chịu lực tốt nên rất khó bị hư hỏng trong quá trình xe vận hành.

Ưu điêm phanh

Bên canh khả năng thoát nước tốt, mỗi khi má phanh bị mòn sẽ tự điều chỉnh được kích thước kẽ hở giữa má phanh và đãi phanh. Bên cạnh đó ưu điểm phanh đĩa ô tô có thể kể đến hiện nay là gọn nhẹ, trọng lượng nhỏ, ổn định khi phanh, lực thắng hai bên đều nhau nên không xảy ra tình trạng lệch tâm hay trượt bánh khi phanh gấp, áp suất trên bề mặt ma sát của má phanh phân bố đồng đều, thiết kế đơn giản,…

phanh đĩa
phanh đĩa

Phanh đĩa xe máy mất lực phanh

  • Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc mất lực phanh, nhiều nhất trong số đó là do bố thắng và đĩa phanh bị cháy khi quá nhiệt, lúc này chỉ cần dùng giấy nhám chà hết phần bị cháy trên đĩa và bố thắng đi sẽ hết.
  • Cốt của heo phanh đĩa bị khô mỡ, lúc này chỉ có một mặt của bố thắng làm việc nên lực phanh bị giảm đi rất nhiều, nhiều trường hợp phanh còn bị bó cứng. Để xử lý, chủ xe tháo heo phanh ra vệ sinh và bôi mỡ lại cho 2 cốt heo này.
  • Heo phanh bị chảy dầu
phanh đĩa
phanh đĩa

Phanh đĩa xe máy phát ra tiếng kêu nguyên nhân

  • Đất đá kẹt vào bố thắng, thường xuất hiện lúc chạy xe ngoài trời mưa, chỉ cần dùng vòi nước xịt cho đất cát văng ra là sẽ hết.
  • Bố thắng đã hết, chủ xe nên để ý và thay thế khi cần thiết.
  • Trên đây là những hư hỏng phổ biến mà heo phanh hay gặp phải. Những người sử dụng xe máy nên để ý, quan trọng nhất là khi thay bố thắng phải vệ sinh heo phanh.
phanh đĩa
phanh đĩa

Vệ sinh trước khi thay thế bố thắng

Có một điều rất quan trọng nhưng thường bị bỏ qua. Trong quá trình sử dụng, piston dần đi ra và bị bụi bẩn đất cát bám rất nhiều, nếu không được vệ sinh mà cứ thế thay bố thắng mới vào thì heo phanh có thể gặp hư hỏng.

Lúc đẩy piston ngược vào đất cát có thể làm hư các phốt cao su dẫn đến dầu bị chảy ra, lực phanh bị mất đi hay nhẹ nhất là phanh bị sượng.

Kết luận đồ chơi xe máy:

AT Racing chuyên về tất cả các loại đồ chơi xe dành cho xe tay côn, xe số và cả dòng xe tay ga với giá cực kì ưu đãi để biết thêm chi tiết ác bạn vui lòng liên hệ mọi nền tảng xã hội facebook, instagram, tik tok…của AT Racing để được tư vấn một cách tốt nhất nhé!

ATRacing
ATRacing

ĐÃ CHƠI THÌ PHẢI CHẤT – TIỀN MẤT BUỘC PHẢI MÊ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *