Phanh đĩa xe máy bán tại AT Racing có công dụng gì ? Những điều bạn cần lưu ý phanh đĩa xe máy

Đồ chơi xe máy tại AT Racing shop chuyên về tất cả các loại đồ chơi xe dành cho xe tay côn, xe số và cả dòng xe tay ga với giá cực kì ưu đãi để biết thêm chi tiết ác bạn vui lòng liên hệ mọi nền tảng xã hội của AT Racing để được tư vấn một cách tốt nhất nhé!

Mục Lục

Phanh đĩa xe máy bán tại AT Racing có công dụng gì ?

Phanh đĩa xe máy được gắn trực tiếp vớixẻ rãnh hoặc đục lỗ để gia tăng tản nhiệt và cụm may-ơ bánh xe. Ngoài ra giảm khả năng mài mòn của đĩa phanh đĩa xe máy, nếu phanh đĩa không đạt chuẩn đĩa phanh có thể bị nứt vỡ, cong vênh khi chịu một lực lớn như: va chạm mạnh, tai nạn,…

Câu tạo: phanh chu vi, piston, má phanh đĩa phanh và kẹp phanh piston đôi.

Phanh thắng xe máy chính hãng tại ATRacing

Những điều bạn cần lưu ý phanh đĩa xe máy

Phanh đĩa xe máy bị kêu

  • Do má phanh đĩa xe máy bị mòn, bị chai khiến phần kim loại của má phanh cọ vào đĩa phanh. Vật cứng kẹt trong moay-ơ hoặc đĩa phanh cong vênh lên.
  • Người sử dụng xe máy có thể dùng vòi nước xịt trực tiếp để làm trôi bùn đất, cát ra khỏi hệ thống phanh, sau đó tiến hành lau khô hoặc đặt xe ở nơi thoáng mát. 

Phanh đĩa xe máy bị kẹp vào đĩa phanh

  • Sử dụng dầu phanh quá hạn là nguyên nhân làm cho piston mất tác dụng và không đẩy vào được.
  • Cần thay mới dầu phanh. Đồng thời, chủ xe cần thay hết dầu phanh cũ ra khỏi khay trước khi đổ dầu mới vào để tránh dầu phanh mới.

Phanh đĩa xe máy bị bó

  • Piston bị rỗ do sử dụng trong thời gian dài hoặc phớt chắn bụi xuất hiện tình trạng giãn nở khiến phanh bị kẹt ở phanh đĩa xe máy.
  • Có thể tiến hành làm sạch phần phanh đĩa xe máy phớt chắn bụi.

Phanh đĩa xe máy có tiếng kêu to khi bóp

  • Má phanh đĩa xe máy bị mòn khiến đĩa phanh va chạm với phần khung của má phanh, và gây ra tiếng kêu to hơn bình thường khi bóp phanh.
  • Chủ xe cần thay má phanh phanh đĩa xe máy mới để hạn chế tiếng ồn, tăng độ bám của xe với mặt đường trong quá trình di chuyển. 

Phanh thắng trên xe Exciter do ATRacing cung cấp

Những lưu ý để sử dụng phanh đĩa xe máy đúng cách

Đảm bảo an toàn nguyên tắc hoạt động của phanh đĩa xe máy, dầu và má phanh cần được bảo dưỡng hoặc thay mới khi cần thiết.

  • Má phanh bị mòn là nguyên nhân khiến phanh đĩa xe máy ngày càng mỏng. Trong quá trình vận hành xe máy, người lái nên lưu ý thay dầu và má phanh dựa trên số km đã đi.
  • Dầu phanh khô cạn khiến đĩa phanh không được ép chặt và gây nên tình trạng trục bánh xe bị rung lắc khi người điều khiển bóp phanh. Ngoài ra, nếu không kịp thời thay mới dầu phanh hoặc sử dụng dầu phanh không đảm bảo chất lượng còn gây ảnh hưởng đến các bộ phận khác của xe. Chủ phương tiện nên sử dụng sản phẩm phù hợp với từng dòng xe theo quy định của nhà sản xuất được ghi trên khay chứa dầu.

Phanh thắng xe máy trang trí cực đẹp trên xe Exciter

Kết luận đồ chơi xe máy:

AT Racing chuyên về tất cả các loại đồ chơi xe dành cho xe tay côn, xe số và cả dòng xe tay ga với giá cực kì ưu đãi để biết thêm chi tiết ác bạn vui lòng liên hệ mọi nền tảng xã hội facebook, instagram, tik tok…của AT Racing để được tư vấn một cách tốt nhất nhé!

ATRacing
ATRacing

ĐÃ CHƠI THÌ PHẢI CHẤT – TIỀN MẤT BUỘC PHẢI MÊ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *