Nước mát xe máy và một số điều lưu ý

Đồ chơi xe máy tại AT Racing shop chuyên về tất cả các loại đồ chơi xe dành cho xe tay côn, xe số và cả dòng xe tay ga với giá cực kì ưu đãi để biết thêm chi tiết ác bạn vui lòng liên hệ mọi nền tảng xã hội của AT Racing để được tư vấn một cách tốt nhất nhé!

Mục Lục

Nước mát xe máy

Nước mát được chứa ở trong két nước xe máy có chứa chất hỗ trợ truyền nhiệt và chất chống rỉ sét để giúp giảm nhiệt độ động cơ khi chạy trong thời gian dài. 

Nước mát có công dụng làm mát động cơ xe máy. Giúp xe vận hành bền bỉ, êm ái, không xảy ra hiện tượng ỳ máy, nóng máy, ngoài ra còn giúp các bộ phận khác trong xe không bị hư hỏng nhanh so với tuổi thọ của chúng.

Dung dịch làm mát động cơ xe máy tại ATRacing

Trên bình chứa phụ có hai mức vạch là Lower và Upper. Nếu mức nước nằm giữa hai vạch có nghĩa không cần phải xử lý thêm. Nhưng nếu nước dưới vạch Lower, đó là lúc cần bổ sung thêm nước làm mát.

Theo khuyến cáo nước làm mát mát xe máy không cần thay thường xuyên theo định kì, bạn cần thay mới nước làm mát khoảng 20.000 km/ lần nhằm đảm bảo hệ thống làm mát luôn hoạt động ở điều kiện tốt. Mỗi lần thay có chi phí khoảng 100.000 đến 200.000 đồng tùy theo mức nước trong bình chứa còn ít hay đã cạn.

Nước mát xe máy khi nào nên thay

Khói xe có mùi khét là do xe máy quá nóng. Sau một thời gian sử dụng, nước làm mát bị giảm chất lượng, khả năng năng làm mát bị suy giản.

Nước mát xe máy có giá khoảng khoảng 20.000 – 40.000km/lần tùy điều kiện môi trường vận hành xe.

Nước mát xe có giá từ 400.000 trở lên

Cách thay nước mát xe máy

Bước 1: Xác định vị trí két nước của xe máy

Bước 2: Xả bỏ nước cũ ra khay hoặc chậu

Bước 3: Súc rửa két nước, đường nước sạch

Bước 4: Đổ nước mát xe máy mới vào két

Bước 5: Tiến hành vặn nắp, siết ốc lại như ban đầu là xong.

  • Đổ nước làm mát cũ ra khỏi xe mấy
  • Nước làm mát mới: Tùy theo dòng xe và nhu cầu mà anh em có thể chọn mua loại nước làm mát phù hợp với loại xe của mình, mua chính hãng các thương hiệu cao cấp hơn.
  • Nước sạch: Dùng để súc rửa ban đầu két nước và đường nước
  • Nước đóng chai: Dùng để súc rửa kỹ và làm sạch hoàn toàn két nước, đường nước. Anh em nên mua nước tinh khiết thay vì nước khoáng. Ngoài ra cũng nên mua hẳn chai lớn 1.5L để tiết kiệm và tiện hơn việc mua 2-3 chai nhỏ.
  • Tuýp, vít và kềm: Tùy theo cấu tạo của từng loại xe mà anh em sẽ cần những dụng cụ khác nhau để mở ốc, khóa đường ống, mở bình nước phụ. Không mở lung tung tránh bị mòn ốc

Hình ảnh dung dịch làm mát động cơ xe thay tại ATRacing

Kết luận đồ chơi xe máy:

AT Racing chuyên về tất cả các loại đồ chơi xe dành cho xe tay côn, xe số và cả dòng xe tay ga với giá cực kì ưu đãi để biết thêm chi tiết ác bạn vui lòng liên hệ mọi nền tảng xã hội facebook, instagram, tik tok…của AT Racing để được tư vấn một cách tốt nhất nhé!

AT Racing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *