Những sai lầm về nhựa nhám mà bạn nên biết

Đồ chơi xe máy tại AT Racing shop chuyên về tất cả các loại đồ chơi xe dành cho xe tay côn, xe số và cả dòng xe tay ga với giá cực kì ưu đãi để biết thêm chi tiết ác bạn vui lòng liên hệ mọi nền tảng xã hội của AT Racing để được tư vấn một cách tốt nhất nhé!

Mục Lục

Nhựa nhám là gì?

Nhựa nhám hay nhựa đen khi sử dụng lâu ngày do tác động của quá trình oxy hóa. Mà xảy ra vấn đề lão hóa, bạc màu, xuất hiện các vết ố, mốc trắng. Ngoài ra, phần nhựa nhám ở môi trường khí hậu nóng, nhiều bụi bẩn như ở Việt Nam thì rất mau bị xuống cấp nhanh chóng.

nhựa nhám

Những sai lầm về nhựa nhám mà bạn nên biết

Cách làm được nhựa nhám ưu tiên vì tính đơn giản, nhanh chóng và giá lại rẻ khi phục hồi nhựa đen nhám (nhựa đen sần) thường là lựa chọn khi xe bị bạc màu, chai sần hoặc cần làm mới dàn nhựa đen nhám.

Dùng dung dịch phục hồi có chứa nhiều dầu.

Có thể bao phủ dễ dàng bề mặt nhựa đen nhám mà bề mặt chứa nhiều dầu cũng không thấm hết vào bên trong các hạt nhựa, sẽ nhanh chóng bị rửa trôi khi bạn đi mưa hoặc rửa xe. Vì vậy các loại này thường không tạo cho bề mặt nhựa đen nhám mờ tự nhiên mà lại để lại các vết dầu bóng loáng làm bề mặt nhanh bám bụi hơn và không bền lâu.

Không Vệ Sinh Bề Mặt Sạch.

  • Nếu bề mặt nhựa không bám bẩn: Rửa sạch các chi tiết nhựa khi rửa xe là yêu cầu bắt buộc. sau đó dùng khăn và dung dịch IPA để lau sạch bề mặt nhằm đảm bảo bề mặt sạch hoàn toàn.
  • Nếu bề mặt dính xi đánh bóng: Dùng dung dịch tẩy xi đánh bóng dư thừa bám dính trên bề mặt và lau sạch trên bề mặt nhựa.
  • Nếu bề mặt nhựa dính keo: Dùng dung dịch tẩy keo để làm sạch các vết keo dính, sau đó rửa sạch và lau lại bề mặt.
nhựa nhám
nhựa nhám

Không dùng băng keo để che các chi tiết dễ hư hỏng

Tránh trường hợp chai xịt sẽ làm lem các vết không mong muốn đến khu vực khác. khi bạn muốn phục hồi dàn nhựa đen xe máy, cách tốt nhất là tháo rời các chi tiết cần phục hồi sau đó dùng dung dịch phục hồi nhựa đen để phủ lên bề mặt,.

Không có thời gian chờ phù hợp.

Khi các chất tẩy rửa tiếp xúc quá sớm, lớp phục hồi nhựa này sẽ bị phá hủy hoàn toàn gây mất tác dụng. Các dung dịch này được chứa trong chai nên khi dùng cần có miếng mút bôi lên bề mặt để đều hơn.Các dung dịch phục hồi nhựa đen nhám cần một thời gian nhất định để có thể thẩm thấu vào bên trong.

Phục hồi nhựa nhám tại nhà

  1. Cần vệ sinh thật sạch bề mặt trước khi sử dụng dung dịch chuyên dụng để tránh bề mặt xuất hiện những vết sần sùi hay việc mất thẩm mỹ khi hoàn thiện việc phục hồi.
  2. Những bề mặt cần phục hồi khá nhỏ vậy nên cần dán băng dính các bộ phân xung khoanh hoặc tháo rời để tránh nhựa đen dính vào những chi tiết không cần thiết khi.
  3. Không nên sử dụng những dung dịch kém chất lượng chứa nhiều dầu khiến bề mặt nhanh bám bụi và khả năng bám vào xe kém gây bong tróc hay phai màu nhanh chóng.
  4. Khi sử dụng dung dịch phục hồi chuyên dụng cần để dung dịch thật khô để thẩm thấu và bám chặt lên bề mặt xe.
  5. Nếu bề mặt nhựa dính keo thì dùng dung dịch tẩy keo để làm sạch và tương tự với những tạp chất hay vết bẩn cứng đầu cần được loại bỏ trước khi sử dụng dung dịch phục hồi.
nhựa nhám
nhựa nhám

Kết luận đồ chơi xe máy:

AT Racing chuyên về tất cả các loại đồ chơi xe dành cho xe tay côn, xe số và cả dòng xe tay ga với giá cực kì ưu đãi để biết thêm chi tiết ác bạn vui lòng liên hệ mọi nền tảng xã hội facebook, instagram, tik tok…của AT Racing để được tư vấn một cách tốt nhất nhé!

ATRacing
ATRacing

ĐÃ CHƠI THÌ PHẢI CHẤT – TIỀN MẤT BUỘC PHẢI MÊ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *