Nhựa nhám và cách phục hồi tại nhà

Đồ chơi xe máy tại AT Racing shop chuyên về tất cả các loại đồ chơi xe dành cho xe tay côn, xe số và cả dòng xe tay ga với giá cực kì ưu đãi để biết thêm chi tiết ác bạn vui lòng liên hệ mọi nền tảng xã hội của AT Racing để được tư vấn một cách tốt nhất nhé!

Nhựa đen nhám khi sử dụng lâu ngày do tác động của quá trình oxy hóa cùng việc tiếp xúc với môi trường khí hậu nắng mưa khắc nghiệt khiến chúng nhanh xuống cấp, bạc màu, xuất hiện vết nấm mốc..nặng hơn là bong tróc gây mất thẩm mỹ cho chiếc xe.

Thường nhựa đen nhám trên xe máy được làm từ chất liệu nhựa phục hồi bằng dung dịch. Lớp dung dịch này sẽ giúp xe nhanh chóng lấy lại vẻ bóng bẩy gần như mới và tùy từng loại mà cho khả năng hồi phục từ 4-6 tháng.

Mục Lục

Nhựa nhám là gì?

Nhựa nhám hay nhựa đen khi sử dụng lâu ngày do tác động của quá trình oxy hóa. Mà xảy ra vấn đề lão hóa, bạc màu, xuất hiện các vết ố, mốc trắng. Ngoài ra, phần nhựa nhám ở môi trường khí hậu nóng, nhiều bụi bẩn như ở Việt Nam thì rất mau bị xuống cấp nhanh chóng.

nhựa nhám
nhựa nhám

Phục hồi nhựa nhám tại nhà

  1. Cần vệ sinh thật sạch bề mặt trước khi sử dụng dung dịch chuyên dụng để tránh bề mặt xuất hiện những vết sần sùi hay việc mất thẩm mỹ khi hoàn thiện việc phục hồi.
  2. Những bề mặt cần phục hồi khá nhỏ vậy nên cần dán băng dính các bộ phân xung khoanh hoặc tháo rời để tránh nhựa đen dính vào những chi tiết không cần thiết khi.
  3. Không nên sử dụng những dung dịch kém chất lượng chứa nhiều dầu khiến bề mặt nhanh bám bụi và khả năng bám vào xe kém gây bong tróc hay phai màu nhanh chóng.
  4. Khi sử dụng dung dịch phục hồi chuyên dụng cần để dung dịch thật khô để thẩm thấu và bám chặt lên bề mặt xe.
  5. Nếu bề mặt nhựa dính keo thì dùng dung dịch tẩy keo để làm sạch và tương tự với những tạp chất hay vết bẩn cứng đầu cần được loại bỏ trước khi sử dụng dung dịch phục hồi.
nhựa nhám
nhựa nhám

Phục hồi nhựa nhám bằng dung dịch

Để phục hồi nhựa đen bằng dung dịch chuyên dụng chỉ cần áp dụng các bước cơ bản sau:

  • Bước 1: Làm sạch hoàn toàn bề mặt nhựa đen cần phục hồi., sử dụng khăn chuyên dụng để lau thật khô bề mặt.
  • Bước 2: Sử dụng một lượng dung dịch vừa đủ lên miếng mút chuyên dụng và bôi trực tiếp lên bề mặt cần phục hồi. Cần dàn đều tất cả bề mặt để tránh tình trạng loang lổ không đều màu, đến khi thấy màu đen đều thì dừng lại.
  • Bước 3: Chờ dung dịch khô từ 8-15 phút thì có thể bôi tăng cường để xử lý triệt để và làm đều màu hơn sau đó chờ khô là có thể sử dụng xe
nhựa nhám
nhựa nhám

Kết luận đồ chơi xe máy:

AT Racing chuyên về tất cả các loại đồ chơi xe dành cho xe tay côn, xe số và cả dòng xe tay ga với giá cực kì ưu đãi để biết thêm chi tiết ác bạn vui lòng liên hệ mọi nền tảng xã hội facebook, instagram, tik tok…của AT Racing để được tư vấn một cách tốt nhất nhé!

ATRacing
ATRacing

ĐÃ CHƠI THÌ PHẢI CHẤT – TIỀN MẤT BUỘC PHẢI MÊ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *