Nhớt xe máy khi nào nên thay

Đồ chơi xe máy tại AT Racing shop chuyên về tất cả các loại đồ chơi xe dành cho xe tay côn, xe số và cả dòng xe tay ga với giá cực kì ưu đãi để biết thêm chi tiết ác bạn vui lòng liên hệ mọi nền tảng xã hội của AT Racing để được tư vấn một cách tốt nhất nhé!

Mục Lục

Nhớt xe máy khi nào nên thay

Xe máy bao lâu thay nhớt một lần thì chắc rằng sẽ có rất nhiều người thắc mắc, sau đây chúng tôi xin phép giải đáp thắc mắc này. Bất cứ một loại xe nào thì cũng phải bắt buộc thay nhớt theo định kì để đảm bảo an toàn cho người di chuyển và đảm bảo tuổi thọ cho xe máy.

Nhớt xe máy thông thường, sau khi chạy xe 1.000km đầu tiên, người dùng cần tiến hành thay nhớt xe máy. Tiếp đó, thời gian thay nhớt hợp lý là sau khi xe chạy được 2.000km đối với xe máy đời mới và từ 1.000 – 1.500 km đối với xe cũ cần thay nhớt xe máy đúng định kì.

Đối với trường hợp xe không dùng nữa nhưng lại muốn thay nhớt xe máy để đi thì chúng ta nên đến nơi uy tín nhất để đảm xe và đảm bảo an toàn người điều khiển an toàn nhất có thể bạn nhé!

Nhớt xe máy có công dụng gì và bao nhiêu tiền?

Nhớt xe máy khi thay có công dụng gì?

 • Giúp bảo vệ các bộ phận khác của xe
 • Giúp động cơ xe vận hành trơn tru
 • Giúp tiết kiệm xăng và bảo vệ môi trường
 • Kéo dài tuổi thọ động cơ
 • Giúp xe không bị lột dên
 • Không bị bay khói đen gây ô nhiễm môi trường

Nhớt xe máy thì hết nhiêu tiền

Tùy thuộc vào dòng xe bạn đang đi là gì, nếu xe số thì nhớt xe máy giá thay khoảng là 100.000vnđ đến 500.000 vnđ. Còn nếu xe bạn là tay ga thì mức gia động từ 100.000vnđ đến 800.000vnđ

Nhớt xe máy khi thay và một số lưu ý

Nhớt xe máy nên thay là công việc cần thực hiện định kỳ để đảm bảo động cơ hoạt động ổn định, êm ái. Do đó, người sử dụng phương tiện nên biết cách thay nhớt xe máy tại nhà và thường xuyên kiểm tra nhớt xe, thay mới khi cần để duy trì khả năng vận hành của xe.

 • Nhớt xe máy và thời gian thay phụ thuộc vào thời gian xe đã vận hành, quãng đường xe di chuyển, điều kiện thời tiết và chất lượng dầu nhớt.
 • Nhớt xe máy chính hãng, đảm bảo chất lượng:  vì hiện nay có một số laoij nhớt giả khá nhiều ở thị trường Việt Nam
 • Đảm bảo nhớt xe máy chảy đều trong động cơ: để đảm bảo dung dịch chảy đều trong động cơ, người dùng cần nghiêng xe sang hai bên và giữ yên trong vài giây. 
 • Xả sạch lượng nhớt cũ: Trước khi thay nhớt, người thực hiện cần loại bỏ triệt để lớp nhớt cũ trước đó
 • Nhớt xe máy nên thay đúng dung tích xe: châm nhớt quá nhiều, dung dịch bị tràn ra ngoài sẽ gây lãng phí và bụi bẩn dễ bám vào. Ngược lại, nếu châm quá ít sẽ ảnh hưởng đến sự vận hành của động cơ

Kết luận đồ chơi xe máy:

AT Racing chuyên về tất cả các loại đồ chơi xe dành cho xe tay côn, xe số và cả dòng xe tay ga với giá cực kì ưu đãi để biết thêm chi tiết ác bạn vui lòng liên hệ mọi nền tảng xã hội facebook, instagram, tik tok…của AT Racing để được tư vấn một cách tốt nhất nhé!

AT Racing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *