Nhớt xe máy bao lâu thì nên thay

Đồ chơi xe máy tại AT Racing shop chuyên về tất cả các loại đồ chơi xe dành cho xe tay côn, xe số và cả dòng xe tay ga với giá cực kì ưu đãi để biết thêm chi tiết ác bạn vui lòng liên hệ mọi nền tảng xã hội của AT Racing để được tư vấn một cách tốt nhất nhé!

Mục Lục

Nhớt xe máy bao lâu thì nên thay

Thời gian thay nhớt xe máy phụ thuộc vào số km, môi trường, mức độ sử dụng và chất lượng dầu máy.
Các chuyên gia về dầu nhớt xe máy khuyên rằng, sau 1.000 km đầu tiên buộc phải thay nhớt.
Sau đó, thời gian thay nhớt xe máy lý tưởng là sau khi xe chạy được 2.000 km đối với xe máy đời mới và từ 1.000 km – 1.500 km đối với xe máy đời cũ.
Tuy nhiên, thời gian thay nhớt có thể rút ngắn tùy theo tuổi thọ xe và môi trường sử dụng.
Riêng xe ga có hai loại nhớt là: nhớt máy và nhớt láp (nhớt hộp số). Cứ 3 lần thay nhớt máy thì một lần thay nhớt láp.

Nhớt

Ở Việt Nam, do điều kiện mặt đường không tốt, các hãng xe khuyến cáo thay dầu định kỳ theo lịch bảo dưỡng trong sách hướng dẫn sử dụng theo mỗi loại xe.

Cách thay nhớt xe máy

B1: Trước khi thay nhớt cho xe, ta nên để động cơ xe nghỉ từ 30 đến 60 phút. Sau đó dùng kìm mở nắp nhớt và thăm que nhớt dưới nắp.
B2: Nếu que khô, nằm dưới mực có đánh dấu X, tức là xe hết nhớt.Nếu nhớt còn màu sáng như ban đầu, loãng ra từ từ là còn sử dụng được.Nếu nhớt có màu xám đen, loãng ra nhanh thì phải thay ngay.
B3: Nhớt cũ chứa nhiều tạp chất, vụn kim loại hoặc bã bố sẽ gây hư hại đến động cơ nên cần phải xả hết ra .Cần nghiêng xe cho nhớt còn đọng chảy ra hết, tiếp theo ta dùng vòi hơi xịt hơi vào trong lốc máy cho nhớt văng ra sạch.

nhớt xe
nhớt

Chọn nhớt phù hợp với từng loại xe và dung tích của xe

Nhớt xe máy được sản xuất với các dung tích từ 0,7 lít, 0,8 lít và 1 lít để phù hợp với dung tích từng loại xe và động cơ khác nhau.
Vì vậy, các chuyên gia khuyên khi thay nhớt, nên chọn loại thích hợp để tránh thừa hoặc thiếu nhớt. Vì xe thừa nhớt sẽ nặng máy, khiến máy nóng hơn, còn xe thiếu nhớt sẽ thiếu bôi trơn khiến cho nhớt bị nổi bọt, làm nóng máy và bị xước lòng và trái nguy hiểm hơn là bị lột dên, cam và gây hỏng động cơ. Đồng thời, kiểm tra nhãn mác và niêm phong của nhớt.
Lon nhớt mới phải được niêm phong bằng hai lớp: nắp nhựa và màng seal phủ kín miệng chai. Người dùng cần lưu ý về vấn đề này và kiểm tra niêm phong kỹ trước khi cho đổ vào xe.
Đặc biệt cần biết mua nhớt ở nơi uy tín để tránh trường hợp mua phải hàng nhái, hàng giả và nhớt tái sử dụng.

nhớt
nhớt xe

Kết luận đồ chơi xe máy:

AT Racing chuyên về tất cả các loại đồ chơi xe dành cho xe tay côn, xe số và cả dòng xe tay ga với giá cực kì ưu đãi để biết thêm chi tiết ác bạn vui lòng liên hệ mọi nền tảng xã hội facebook, instagram, tik tok…của AT Racing để được tư vấn một cách tốt nhất nhé!

ATRacing
ATRacing

ĐÃ CHƠI THÌ PHẢI CHẤT – TIỀN MẤT BUỘC PHẢI MÊ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *