Mâm xe máy được ưa chuộng hiện nay

Đồ chơi xe máy tại AT Racing shop chuyên về tất cả các loại đồ chơi xe dành cho xe tay côn, xe số và cả dòng xe tay ga với giá cực kì ưu đãi để biết thêm chi tiết ác bạn vui lòng liên hệ mọi nền tảng xã hội của AT Racing để được tư vấn một cách tốt nhất nhé!

Mâm xe máy hay còn gọi là vành đúc xe máy, là món đồ chơi được khá nhiều anh em lựa chọn để độ cho chiếc xế yêu của mình. Việc lên mâm xe máy độ giúp xe thẩm mỹ hơn và quan trọng nhất là mức độ an toàn khi vận hành.
Bánh mâm xe máy có nhiều loại, có những ưu nhược điểm riêng, tùy từng mục đích sử dụng cũng như sở thích mà bạn nên chọn cho mình loại mâm được ưa chuộng nhất hiện nay ?

Mục Lục

Mâm xe máy là gì?

Mâm xe máy là một trong những phụ kiện rất quan trọng trong chiếc xe. Được mô tả là một phần khung hợp kim (thường là hợp kim nhôm để có khối lượng nhẹ) được lắp ở phần bánh xe. Mâm xe sẽ kết nối phần lốp xe và trục xe, từ đó truyền lực quay của trục xe xuống tới lốp xe hỗ trợ cho xe chuyển động.

Mâm xe máy là một trong những phụ kiện rất quan trọng trong chiếc xe. Được mô tả là một phần khung hợp kim (thường là hợp kim nhôm để có khối lượng nhẹ) được lắp ở phần bánh xe. Mâm xe sẽ kết nối phần lốp xe và trục xe, từ đó truyền lực quay của trục xe xuống tới lốp xe hỗ trợ cho xe chuyển động.

Mâm
Mâm

Mâm xe máy có mấy loại

Bánh căm

  • Cấu tạo của Bánh căm xe máy được tạo thành bởi nhiều cây căm, vậy nên nếu có sự hư hỏng, cong vênh,… bạn chỉ cần nắn sửa lại, hoặc thay thế chính cây căm bị gãy hỏng là được.
  • Dễ sửa chữa thay thế, tiết kiệm thời gian và đơn giản.
  • Bánh căm được cấu tạo từ nhiều cây căm nối với đùm và vành xe, nhờ vậy bánh căm đóng vai trò như một phần của hệ thống treo. Do đó, xe sẽ chạy nhẹ hơn, người lái đỡ cảm thấy tê tay hơn khi di chuyển trên những đoạn đường gồ ghề, địa hình xấu. Vì đặc tính này, các dòng xe cào cào, xe địa hình đều được trang bị bánh căm.
bánh căm bánh căm bánh tại AT Racing
bánh căm bánh tại AT Racing

Một số lưu ý khi sử dụng bánh căm

Cảm giác khi chạy sẽ bị niểng một bên hoặc chao đảo khó điều khiển. Theo kinh nghiệm sử dụng bánh căm cũng khá lâu thì chúng ta cần nên đi bẻ lại căm để không sảy ra tai nạn đáng tiếc nhất nhé.

Các bạn lưu ý nên kiểm tra độ căng của căm sau một thời gian sử dụng. Vì niềng sau một thời gian vận hành do bị tác động mạnh tại các ở voi ổ gà…nơi có địa hình gồ ghề, dốc nên sẽ bị méo niềng.

Sau một thời gian dài sử dụng sẽ có hiện tượng rỉ sét nguyên nhân là do bị oxy hóa. Rỉ sét được hình thành do bề mặt chất rắn tiếp xúc kết hợp với oxy khi có nước hoặc không khí ẩm. Trên bề mặt  tiếp xúc bị rỉ hình thành những lớp vảy rất dễ vỡ, thường có màu nâu, nâu đỏ hoặc đỏ. Lớp rỉ này không có tác dụng bảo vệ bề mặt ở phía trong. Trên thị trường một bộ căm chỉ vài trăm nghìn do vì nhu cầu sửa chữa và thay thế thường xuyên nên giá thành rất tốt vì thế đừng tiếc nếu như cần thiết thay thế để tránh các tình trạng đáng tiếc không đáng có. 

bánh căm bánh tại AT Racing
bánh căm bánh tại AT Racing

Bánh mâm:

Ưu điểm: không sét sỉ, chống oxi hóa

Nhược điểm: Đàn hồi kém, khá tốn kém và dễ cong vênh không

Bánh mâm (vành đúc) và bánh căm (vành nan hoa). Mỗi loại sẽ có ưu nhược điểm riêng biệt, phù hợp với từng loại xe cũng như sở thích của người dùng.

bánh mâm
bánh mâm

Kết luận đồ chơi xe máy:

AT Racing chuyên về tất cả các loại đồ chơi xe dành cho xe tay côn, xe số và cả dòng xe tay ga với giá cực kì ưu đãi để biết thêm chi tiết ác bạn vui lòng liên hệ mọi nền tảng xã hội facebook, instagram, tik tok…của AT Racing để được tư vấn một cách tốt nhất nhé!

ATRacing

ĐÃ CHƠI THÌ PHẢI CHẤT – TIỀN MẤT BUỘC PHẢI MÊ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *