Mâm bị trầy thì phải làm sao?

Đồ chơi xe máy tại AT Racing shop chuyên về tất cả các loại đồ chơi xe dành cho xe tay côn, xe số và cả dòng xe tay ga với giá cực kì ưu đãi để biết thêm chi tiết ác bạn vui lòng liên hệ mọi nền tảng xã hội của AT Racing để được tư vấn một cách tốt nhất nhé!

Mục Lục

Mâm xe là gì?

Mâm xe là một trong những phụ kiện rất quan trọng trong chiếc xe. Được mô tả là một phần khung hợp kim (thường là hợp kim nhôm để có khối lượng nhẹ) được lắp ở phần bánh xe. Mâm xe sẽ kết nối phần lốp xe và trục xe, từ đó truyền lực quay của trục xe xuống tới lốp xe hỗ trợ cho xe chuyển động.

Mâm xe là một trong những phụ kiện rất quan trọng trong chiếc xe. Được mô tả là một phần khung hợp kim (thường là hợp kim nhôm để có khối lượng nhẹ) được lắp ở phần bánh xe. Mâm xe sẽ kết nối phần lốp xe và trục xe, từ đó truyền lực quay của trục xe xuống tới lốp xe hỗ trợ cho xe chuyển động.

Mâm
Mâm

Mâm xe bị trầy và nguyên nhân chính

  • Khi di chuyển qua những khu vực sình lầy, các vũng mưa, bạn nên xịt sơ nước sạch để các chất bẩn không thể bám víu dai dẳng trên bề mặt mâm xe.
  • Việc rửa xe cũng cần diễn ra thường xuyên để loại bỏ bụi bẩn bám tụ trên bề mặt sơn. Bạn nên lựa chọn các dung dịch vệ sinh trung tính, tránh tối đa những tác động hóa học có thể làm màu sơn lại của mâm xe bị trầy biến tính. Đặc biệt, không nên sử dụng cọ, bàn chải cứng để chà xát lên mâm xe.
  • Chọn chất bảo dưỡng, bảo vệ mâm xe thích hợp để giữ cho tuổi thọ của lớp sơn lazang được lâu bền, màu sơn cũng trở nên bóng bẩy, tươi mới hơn.
  • Mâm xe hơi bị trầy do chăm sóc, vệ sinh không đúng cách:

Thói quen vệ sinh, bảo dưỡng không đúng cách của phần lớn chủ xe cũng là một trong những nguyên nhân gây ra vết trầy xước “thấm đòn” trên mâm xe. Từ sự chủ quan, lười vệ sinh chăm sóc thường xuyên, để tạo điều kiện cho các tác nhân rỉ sét, ăn mòn xâm hại bề mặt kim loại c, cho đến việc sử dụng các loại hóa chất tẩy rửa có tính acid cao, tạo ra những xúc tác có thể âm thầm phá hủy bề mặt mâm xe.

mâm
mâm

Mâm xe bị trầy có tút lại được không?

  • Thay hẳn mâm xe mới:

Bạn đã bỏ mặc mâm xe của mình quá lâu với các tỳ vết, khuyết tật bề mặt, đến mức mà mọi cơ sở thi công hiệu chỉnh bề mặt đều “lắc đầu” từ chối, tốt nhất, bạn nên thay hẳn mâm xe mới để cải thiện tình trạng vấn đề.

  • Có thể đánh bóng xóa xước để xử lý bề mặt mâm xe hơi bị trầy:

Việc đánh bóng xóa xước chắc chắn là sẽ công tác không thể thiếu để làm mịn bề mặt mâm xe bị trầy hoặc chịu sự tàn phá quá nặng nề của rỉ sét. Những quy trình đánh bass bằng giấy nhám sẽ khó lòng có thể phục hồi lại bề mặt kim loại sáng tinh như mới

mâm
mâm

Kết luận đồ chơi xe máy:

AT Racing chuyên về tất cả các loại đồ chơi xe dành cho xe tay côn, xe số và cả dòng xe tay ga với giá cực kì ưu đãi để biết thêm chi tiết ác bạn vui lòng liên hệ mọi nền tảng xã hội facebook, instagram, tik tok…của AT Racing để được tư vấn một cách tốt nhất nhé!

AT Racing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *