Lốp xe máy khi nào nên thay

Đồ chơi xe máy tại AT Racing shop chuyên về tất cả các loại đồ chơi xe dành cho xe tay côn, xe số và cả dòng xe tay ga với giá cực kì ưu đãi để biết thêm chi tiết ác bạn vui lòng liên hệ mọi nền tảng xã hội của AT Racing để được tư vấn một cách tốt nhất nhé!

Mục Lục

Lốp xe máy là gì?

Lốp xe máy sẽ chịu toàn lực toàn bộ của chiếc xe lên nó và lốp xe máy được chia ra làm 2 loại chính là lốp có ruột và lốp không ruột.

Lốp xe máy khi nào thì nên thay chắc chắn rằng ai cũng phải thay lốp bì lũng quá nhiều và ngoài ra chúng ta cần để ý khi đi xe cần thay lốp khi khi lốp mòn nhé vì lốp xe máy sẽ lão hóa theo thời gian và nhiệt độ, thời tiết…

lốp
lốp xe

Lốp xe máy khi nào nên thay

Lốp xe bị lũng rách nhiều lốp không săm trên xe máy đang được sử dụng phổ biến do có độ bền cao và được thiết kế để chống chịu một số va chạm, tác động nhất định và chỉ có thợ sửa xe mới biết lốp còn sài được hay không, nhưng nếu lốp xe lũng nhiều tốt nhất nên thay để đảm bảo an toàn cho mình và mọi người xung quanh khi tham gia giao thông.

Lưu ý :khi phát hiện thấy lốp xe bị thủng, rách thì tuyệt đối không nên tiếp tục lái xe vì như thế rất nguy hiểm gây thiệt hại về người và của.

Lốp xe mòn lốp đã mòn đến mức giới hạn, độ bám đường và hiệu suất của lốp không thể tiếp tục đảm bảo, đặc biệt khi di chuyển trên bề mặt đường trơn, trượt và có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự an toàn của bạn và những người khác.

lốp

Phân biệt tránh mua lốp đã phục chế

Xem xét bề mặt bên trong lốp xe xem có chắc chắn, nguyên vẹn hay không.

Nắn bóp quanh thành lốp xe xem độ chắc chắn có đồng đều hay không, có thể xuất hiện các vết nứt nhỏ được lấp cao su phục chế.

Dùng ngón tay bẻ thử các gai lốp để xem có phải gai lốp được dán đấp vào hay không. Nên bẻ nhiều gai dọc quanh lốp, tranh việc thiếu sót và mua hớ phải đồ cũ.

lốp
lốp

Chọn lựa loại lốp không phù hợp với xe

Để đạt hiệu suất tối ưu, hãy sử dụng lốp xe theo đúng khuyến nghị của nhà sản xuất xe máy và  cùng sử dụng lốp có gai giống nhau cho cả lốp trước và sau. Nếu sử dụng cặp lốp xe trước sau không đồng bộ có thể ảnh hưởng đến sự cân bằng và ổn định của xe, cũng như độ bám của bánh trước và sau sẽ lệch lạc, gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Lưu ý: không được lắp một lốp bố chéo và một lốp bố tỏa tròn trên cùng một xe, trừ khi được chỉ định rõ bởi nhà sản xuất.

lốp xe máy
lốp

Kết luận đồ chơi xe máy:

AT Racing chuyên về tất cả các loại đồ chơi xe dành cho xe tay côn, xe số và cả dòng xe tay ga với giá cực kì ưu đãi để biết thêm chi tiết ác bạn vui lòng liên hệ mọi nền tảng xã hội facebook, instagram, tik tok…của AT Racing để được tư vấn một cách tốt nhất nhé!

ATRacing

ĐÃ CHƠI THÌ PHẢI CHẤT – TIỀN MẤT BUỘC PHẢI MÊ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *