Lợi hại của bộ tăng chỉnh HPA cho phuộc mà ít ai có thể nhận ra

Mục Lục

Tăng chỉnh HPA

Khi ráp phuộc lên xe, chắc chắn sẽ có nhiều bạn rất khó khăn trong việc tăng chỉnh phần lò xo. Nhất là với dòng phuộc đôi, khi bạn phải luôn quan sát xem 2 bên đã tăng giảm điều nhau, hoặc buộc bạn phải ghi nhớ số vòng thật sự rất bất tiện. Vì thế, sự ra đời của bộ HPA dưới đây sẽ thay bạn làm những việc đó.

Ảnh minh họa

Lợi hại của bộ tăng chỉnh HPA là gì?

Đối với các dòng phuộc đồ chơi hiện nay phải dùng cảo để tăng giảm lò xo hoặc cây đũa nhỏ để xoay vòng CNC như hình trên, thì dù cách nào đi nữa cũng phải dùng sức và có khả năng làm trầy xấu đi và mất giá trị của cây phuộc xe bạn.

Hoặc nếu có tăng chỉnh được rồi thì đối với một số dòng phuộc khi ráp lên xe, sẽ không thể tăng chỉnh lò xo được nữa điển hình là các dòng xe sử dụng phuộc monoshock ở giữa như Raider, Exciter và Winner…

bộ HPA phuộc

Chính vì vậy nhiều đơn vị đã sản xuất ra bộ HPA này để làm cho việc tăng giảm lò xo phuộc trở nên đơn giản đến nổi chỉ cần xoay núm thôi. Nhanh chóng có thể lập tức thay đổi độ nặng nhẹ của phuộc để phù hợp với cân nặng mà xe đang phải chịu.

Còn đối với những xe sử dụng phuộc đôi ví dụ như Dream, Wave… thì tăng giảm 2 lò xo phải bằng nhau rất khó khăn và bất tiện, nhiều khi tăng xong phải lấy thước đo lại xem bằng nhau chưa hoặc đếm số vòng dư ra ở trên, rất khó khăn mà % chính xác cũng chỉ là tương đối.

Khi có thêm bộ HPA này thì công việc đó trở nên dễ như ăn kẹo chỉ việc nhớ số vòng đã xoay chỉnh cây còn lại y chan là xong.

phuộc
Bộ HPA phuộc

ộ HPA này hiện tại trên thị trường chỉ mới dành cho phuộc đôi hoặc phuộc đơn cho xe tay ga thôi, chưa có phiên bản dành cho 1 phuộc giữa. Hiện tại duy nhất trên thị trường mình thấy HPA dành cho phuộc giữa đã được trang bị trên Nitron Việt Nam dành cho Ex150 và siêu phẩm phuộc chỉnh điện của RCB.

Giá của bộ HPA dành cho phuộc tay ga và phuộc đôi xe số dao động từ 1tr2 đến 2tr5 đồng một bộ cho 1 bên phuộc.

Chi tiết liên hệ tìm hiểu thêm qua shop ATRacing

Kết luận đồ chơi xe máy:

AT Racing chuyên về tất cả các loại đồ chơi xe dành cho xe tay côn, xe số và cả dòng xe tay ga với giá cực kì ưu đãi để biết thêm chi tiết ác bạn vui lòng liên hệ mọi nền tảng xã hội facebook, instagram, tik tok…của AT Racing để được tư vấn một cách tốt nhất nhé!

ATRacing
ATRacing

ĐÃ CHƠI THÌ PHẢI CHẤT – TIỀN MẤT BUỘC PHẢI MÊ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *