Kiểm tra xe máy tại nhà

Đồ chơi xe máy tại AT Racing shop chuyên về tất cả các loại đồ chơi xe dành cho xe tay côn, xe số và cả dòng xe tay ga với giá cực kì ưu đãi để biết thêm chi tiết ác bạn vui lòng liên hệ mọi nền tảng xã hội của AT Racing để được tư vấn một cách tốt nhất nhé!

Chăm sóc xe máy tại nhà vô cùng đơn giản cùng nhau tìm hiểu nhé!

Mục Lục

Bảo dưỡng máy tại nhà

Bảo dưỡng ắc-quy xe máy

Bộ phận ắc-quy là một trong những bộ phận không cần bảo dưỡng thường xuyên. Tuy nhiên, để pin dùng được lâu hơn, bạn cần kiểm tra dung lượng pin hàng tháng hoặc thêm nước cất nếu pin yếu hoặc đã khử ion.

Thay dầu nhớt cho xe máy

Dầu nhớt đóng vai trò quan trọng, là dung môi và là chất bôi trơn đảm bảo quá trình vận hành của xe. Hoạt động của máy móc sẽ bị ảnh hưởng nếu không thay dầu nhớt đúng định kỳ.

bảo dưỡng xe
bảo dưỡng xe

Cách vệ sinh xe máy

Rửa xe máy

Luôn giữ cho xe sạch sẽ, chống hoen gỉ các chi tiết kim loại, giữa màu xe luôn mới. Để tiết kiệm chi phí, việc rửa xe có thể làm tại nhà. Một chiếc xe sạch sẽ và sáng bóng sẽ luôn mang lại vẻ đẹp tuyệt vời và tăng sự tự tin cho chủ sở hữu.

Rữa xe tại nhà
Rữa xe tại nhà

Kiểm tra lốp xe máy

Nếu  lốp mòn, xe sẽ bị rung khi lái, xem lốp xe có lung hay không. Còn nếu căng quá, lốp sẽ dễ bị nổ trong quá trình vận hành thì chúng ta nên xì hơi đi 1 chút.

Cách kiểm tra bộ phận xe máy

Kiểm tra nhông-xích-đĩa xe máy

Theo thời gian, nhông-xích-đĩa do chịu ảnh hưởng bởi mua, gió, nắng….sẽ bị mòn. Triệu chứng của hiện tượng xích xe máy bị kêu là xích tiếp xúc với hộp xích gây ra tiếng ồn va đập rất khó chịu mỗi khi tăng tốc hoặc  trong quá trình chuyển động.

Nếu xích có tiếng ồn như vậy thì nên  thay ngay để đảm bảo an toàn khi điều khiển tham gia giao thông bảo vệ an toàn cho mình và người khác.

Chăm sóc yên xe máy

Yên xe máy cũng là một trong những chi tiết được chăm sóc nếu muốn kéo dài tuổi thọ của xe. Vì đây là bộ phận thể hiện rõ nhất tuổi tác của xe máy. Nếu bộ phận này được chăm sóc tốt và kỹ lưỡng, lớp da không bị bạc màu, trầy xước mà luôn bóng loáng.

bọc yên xe máy
bọc yên xe máy

Má phanh xe máy

Má phanh là  bộ phận bị hư hại mà mắt thường không nhìn thấy được, nhưng nếu không muốn chúng bị hư hỏng và gây nguy hiểm thì nên thay thế đúng lúc. Má phanh thường cần được thay thế sau khi đi được 25.000 đến 30.000 km.

Vệ sinh bộ phận lọc gió

Bộ phận lọc gió có chức năng cung cấp không khí sạch cho các hoạt động của bộ chế hoà khí. Lượng không khí cung cấp cho động cơ sẽ ít đi nếu lọc gió bị bẩn. Điều này dẫn đến hiệu năng hoạt động của xe bị giảm.

Bên cạnh đó, nhiên liệu của xe bị hao và xe khó khởi động. Vì vậy, vệ sinh bộ phận lọc gió phải được làm thường xuyên. Và nếu cần thiết nên thay mới.

bảo dưỡng xe
bảo dưỡng xe

Kết luận đồ chơi xe máy:

AT Racing chuyên về tất cả các loại đồ chơi xe dành cho xe tay côn, xe số và cả dòng xe tay ga với giá cực kì ưu đãi để biết thêm chi tiết ác bạn vui lòng liên hệ mọi nền tảng xã hội facebook, instagram, tik tok…của AT Racing để được tư vấn một cách tốt nhất nhé!

ATRacing

ĐÃ CHƠI THÌ PHẢI CHẤT – TIỀN MẤT BUỘC PHẢI MÊ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *