Khi nào cận vệ sinh buồng đốt xe máy

Đồ chơi xe máy tại AT Racing shop chuyên về tất cả các loại đồ chơi xe dành cho xe tay côn, xe số và cả dòng xe tay ga với giá cực kì ưu đãi để biết thêm chi tiết ác bạn vui lòng liên hệ mọi nền tảng xã hội của AT Racing để được tư vấn một cách tốt nhất nhé!

Mục Lục

Khi nào cần vệ sinh buồng đốt xe máy

Theo khuyến nghị sau khi chạy được 10.000 km thì bạn cần vệ sinh buồng đốt động cơ. Tốt nhất vẫn nên thực hiện kiểm tra xe máy định kỳ theo chỉ định của nhà sản xuất hoặc người bán xe nếu không bạn phải dắt bộ đó.

Nếu để quá lâu cặn rắn bám chắc vào xe sẽ rất khó để vệ sinh, thì tốt nhất cúng ta nên đem xe ra các cửa hàng cho thợ dễ dàng sử lí cùng lúc đó cũng cần vệ sinh kim phun để đảm bảo xe máy vẫn đang hoạt động hiệu quả hơn.

Tại sao nên vệ sinh buồng đốt xe máy

Có nhiều cách để làm sạch, vệ sinh buồng đốt, kim phun như dùng máy sục rửa,siêu âm hoặc khí ga bơm vào qua kim phun nhưng đơn giản và hiệu quả nhất là sử dụng phụ gia nhiên liệu đổ trực tiếp vào bình nhiên liệu, giúp hòa trộn cùng nhiên liệu, làm sạch sau các chi tiết trong hệ thống nhiên liệu.

Vệ sinh buồng đốt cho xe máy là công việc tối quan trọng đối với các chủ xe.

  • Động cơ chạy ổn định êm ái hơn.
  • Cải thiện tính năng vận hành của xe: loại bỏ hiện tượng ì xe, giật cục
  • Tiết kiệm nhiên liệu, tinh giảm chi phí.
  • Tránh được các yếu tố làm ảnh hưởng tới khả năng vận hành của xe như ăn mòn ổ bạc, dính xupap, làm đặc nhớt,…
vệ sinh buồng đốt xe máy
vệ sinh buồng đốt xe máy

Vệ sinh buồng đốt xe máy bằng dung dịch chuyên dụng

Tuy nhiên, bạn cần nhờ đến người có tay nghề để có thể vệ sinh buồng đốt đúng cách và đỡ hao tốn chi phí nhất.

Sau khi tiêu thụ khoảng 8 -10 lít xăng thì mới có thể làm sạch được bộ phận buồng đốt và kim phun xăng của xe.

Có thể thấy phương pháp vệ sinh này khá đơn giản nhưng cần mất kha khá thời gian. Đồng thời, người dùng cũng khó có thể đưa ra nhận định trực quan về hiệu quả của nó.

Về nguyên lý tẩy rửa, muội cacbon bám cứng kết hợp với các phần tử có trong dung dịch vệ sinh trong điều kiện nhiệt độ và áp suất cao sẽ tạo thành khí và được thải ra ngoài thông qua đường ống xả.

Đối với việc làm sạch buồng đốt bằng cách bơm dung dịch vào buồng đốt khi xe không hoạt động sẽ có nguyên lý hoạt động tương tự như như một loại chất tẩy rửa đánh tan mọi mảng bám. Đây là phương pháp đem lại hiệu quả trong thời gian ngắn nhất.

vệ sinh buồng đốt xe máy
vệ sinh buồng đốt xe máy

Kết luận đồ chơi xe máy:

AT Racing chuyên về tất cả các loại đồ chơi xe dành cho xe tay côn, xe số và cả dòng xe tay ga với giá cực kì ưu đãi để biết thêm chi tiết ác bạn vui lòng liên hệ mọi nền tảng xã hội facebook, instagram, tik tok…của AT Racing để được tư vấn một cách tốt nhất nhé!

ATRacing
ATRacing

ĐÃ CHƠI THÌ PHẢI CHẤT – TIỀN MẤT BUỘC PHẢI MÊ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *