Heo dầu và cách vệ sinh

Đồ chơi xe máy tại AT Racing shop chuyên về tất cả các loại đồ chơi xe dành cho xe tay côn, xe số và cả dòng xe tay ga với giá cực kì ưu đãi để biết thêm chi tiết ác bạn vui lòng liên hệ mọi nền tảng xã hội của AT Racing để được tư vấn một cách tốt nhất nhé!

Mục Lục

Heo dầu là gì?

Phần giữ các tấm ma sát (bố phanh) được gọi là “heo dầu” hoặc “heo phanh” (caliper). Bên trong heo dầu là các piston tạo lực đẩy các má phanh. Tay phanh, bàn đạp phanh được kết nối với một bộ xy-lanh piston để đẩy dầu phanh từ bình chứa qua dây dẫn đến heo dầu.

Vệ sinh heo dầu khi nào

Vẫn trong chương trình bảo dưỡng cho xe. Hnay mình viết bài về con heo dầu.
Có 2 hiện tượng xảy ra đối với thắng xe mà chỉ cần vệ sinh đúng cách là hết. Còn kiểm tra bố thắng còn hay hết thì dễ quá rồi nên bài này mình không nhắc tới.
Hiện tượng 1:
Bóp thắng bị sượng, khi bóp thắng sẽ thấy nó bị khựt khựt từng nấc. Không trơn tru và do đó thắng không ăn.
Nguyên nhân là do cái gối ngay chỗ tay thắng đẩy cái pitong vô nó bị dơ. Làm cho có 1 lớp đệm không đều. Dẫn đến hiện tượng trên.
Khắc phục mất đúng 5 phút. Đồ nghề cần có là 1 cái điếu 10. Khóa 10 ko làm dc đâu và 1 tí mỡ bò.
Đầu tiên là vặn con ốc nhỏ ở phía dưới trục gắn tay thắng vô cùm. Tiếp theo mở cái trục ra. Sau đó lấy tay thắng ra lau sạch. Lau luôn chỗ đầu pitong. Bôi lại mỡ bò sau đó gắn vô lại và ra xa lộ kéo lên 100. Bóp thắng và cảm nhận (nếu còn tỉnh táo).
Hiện tượng 2:
Thắng không ăn, mặc dù tay bóp rất sướng. Kiểm tra bố thắng sẽ thấy 2 bên mòn không đều. Má ngoài mòn nhiều hơn má trong. Cầm con heo lắc sẽ thấy cứng ngắt. Không phải do siết chặc đâu mà do bị kẹt đó. Ko tin ra show room nắm con heo trên xe mới lắc thử. Nó sẽ có độ rơ nhẹ.
Các con heo 1 hoặc 2 pittong gắn trên xe các loại xe đều có chung nguyên lý hoạt động và cấu tạo các bộ phận giống nhau. Chỉ khác chút ít về vị trí thôi. Hình minh họa là heo trên Z300, heo trên CB1000R, heo trên Ex150. 2 cái trục bị kẹt chính là 2 cái trục sáng bóng trong hình.

heo dầu

Còn vị trí trên 2 con heo còn lại là chỗ 2 ngón tay của mình. 2 cái trục này nằm trên cái pat được gắn cố định vô phuộc xe. Con heo sẽ trượt trên 2 trục này. Để khi pitong đẩy má phanh ngoài và chạm đến đĩa. Nó sẽ kéo con heo lại và ép cái má phanh trong vô làm lực kẹp lên dĩa thắng. 2 cái trục này ở đầu có phốt cao su, vừa chống nước vừa tạo sự đàn hồi để đẩy con heo ra lại khi nhả thắng.

Xe đi lâu ngày nước vô, làm rỉ sét cái trục. Nó dính vô con heo cứng ngắt. Làm thắng ko ăn nữa. Đã từng có chiếc mình phải dùng búa gõ móp luôn cái pat mới lấy ra được. Chứ đúng ra là chỉ cần dùng tay kéo cái là ra.

Heo dầu vệ sinh và cần lưu ý

Vì 2 cái phốt cao su sẽ nhão mà mất tác dụng bảo vệ cũng như đàn hồi. Cái được dùng ở đây là mỡ bôi trơn silicon chuyên dụng.
Kết luận: Heo dầu phải được vệ sinh và bảo dưỡng thường xuyên thì mới đảm bảo độ an toàn. Và bảo dưỡng phải đúng chỗ cần bảo dưỡng. Nó có thể dơ hầy bên ngoài do sình bùn mùa mưa. Nhưng những chỗ cần trơn và kín đáo thì phải kín đáo và trơn tru.Vài dòng chia sẽ với anh em. Ai yêu khoa học có thể tự làm ở nhà. Hoặc mang qua mình ngồi ún ly cafe, bàn chuyện xe với mình xong chạy về là nó lại trơn tru ở những nơi thầm kín.

heo dầu
heo dầu

Kết luận đồ chơi xe máy:

AT Racing chuyên về tất cả các loại đồ chơi xe dành cho xe tay côn, xe số và cả dòng xe tay ga với giá cực kì ưu đãi để biết thêm chi tiết ác bạn vui lòng liên hệ mọi nền tảng xã hội facebook, instagram, tik tok…của AT Racing để được tư vấn một cách tốt nhất nhé!

ATRacing
ATRacing

ĐÃ CHƠI THÌ PHẢI CHẤT – TIỀN MẤT BUỘC PHẢI MÊ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *