Cách vệ sinh chân chống đứng bị sét sỉ

Đồ chơi xe máy tại AT Racing shop chuyên về tất cả các loại đồ chơi xe dành cho xe tay côn, xe số và cả dòng xe tay ga với giá cực kì ưu đãi để biết thêm chi tiết ác bạn vui lòng liên hệ mọi nền tảng xã hội của AT Racing để được tư vấn một cách tốt nhất nhé!

Mục Lục

Chân chống đứng xe máy là gì?

Chân chống đứng xe máy là giữ thăng bằng xe khi không sử dụng ngoài ra còn bảo vệ lốp xe, giảm lực xe bị dồn về 1 phía giúp xe không bị ngã.

Chân chống ( hay còn gọi là Side Stand ) là một trong những bộ phận quan trọng không thể thiếu của xe máy, chức năng của nó thì ai cũng biết đó là nâng đỡ xe khi không di chuyển.

chân chống đứng xe máy
chân chống đứng xe máy

Chân chống đứng xe máy và một số công dụng

Chân chống đứng xe máy thuận lợi trong quá trình bảo dưỡng hay sửa chữa các chi tiết máy được dễ dàng. Một trong những chi tiết phụ tùng như lốp xe máy, nhông xích xe…khi bảo dưỡng cần phải dựng chống đứng của xe lên.

Chân chóng đứng xe máy sẽ luôn có 1 thanh kéo dài ra để chúng ta có thể đạp lên. Cách dựng chân chống đứng húng ta cứ đứng lên cái thanh kim loại này để dồn trọng tâm vào nó, trong lúc này 1 tay vịn vào tay nắm, 1 tay vịn baga sau của xe, kéo 1 lực nhẹ sang phải là đã có thể dựng được chân chống đứng xe máy. Mình thấy nhiều anh em đạp lên thanh kim loại kéo dài của chân chóng đứng xe máy nhưng không dồn trọng tâm vào nó mà cứ kéo đuôi xe về sau nên vừa mất sức vừa khó thao tác.

Ngoài chống nghiêng thì chống đứng(giữa) cũng quan trọng không kém, dùng để nâng đỡ toàn bộ tải trọng của xe một cách cân bằng.

chân chống đứng
chân chống đứng

Chính là cặp đôi chân chống này luôn nằm ở vị trí rất dễ bám bẩn, nhất là khi trời mưa hay đi qua những đoạn đường sình lầy, đất cát. Có thể bị ảnh hưởng, gây ra nhiều sự cố.

Chân chống đứng có vấn đề khi nào

Nếu chân chống hoạt động không bình thường

  • Nên sử dụng chân chống giữa hằng ngày, điều này sẽ loại bỏ khả năng rỉ sét giữa các khớp nối.
  • Vệ sinh và bôi trơn chân chống định kỳ, để bật lên xuống nhẹ nhàng hơn và hạn chế đất cát bám quá chắc, khó làm sạch về sau.

Việc bôi trơn được thực hiện theo những cách sau

  • Cố định xe bằng chân chống nghiêng.
  • Bôi trơn trục đứng chính từ bên phải.
  • Chất bôi trơn có thể tìm mua dễ dàng ở các cửa hàng chuyên bán đồ bảo dưỡng cho xe máy.
  • Thực hiện thường xuyên mỗi tháng hoặc sau khi rửa xe, nhất là khi đi qua những đoạn đường có mưa lũ và sình lầy.

Đối với chân chống chống nghiêng, bạn cũng làm tương tự, cố định bằng chống đứng và thực hiện vệ sinh với chống nghiêng.

chân chống đứng
chân chống đứng

Kết luận đồ chơi xe máy:

AT Racing chuyên về tất cả các loại đồ chơi xe dành cho xe tay côn, xe số và cả dòng xe tay ga với giá cực kì ưu đãi để biết thêm chi tiết ác bạn vui lòng liên hệ mọi nền tảng xã hội facebook, instagram, tik tok…của AT Racing để được tư vấn một cách tốt nhất nhé!

ATRacing

ĐÃ CHƠI THÌ PHẢI CHẤT – TIỀN MẤT BUỘC PHẢI MÊ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *