Cách bảo quản xe máy

Bảo quản xe đúng cách để xe không bị giảm tuổi thọ nhanh hơn dự tính mà còn đảm bảo an toàn khi sử dụng

Mục Lục

Thay nhớt và kiểm tra nhớt theo định kì để bảo quản xe máy đúng cách

Để việc bảo quản xe máy đúng cách bạn cũng cần kiểm tra lốp xe vì khi bánh mềm sẽ nhanh hao mòn, hao xăng, ì máy. Vì thế cần kiểm tra mỗi ngày để xe không bị xuống dốc nhanh hơn dự tính.

Ngoài ra, bảo quản xe máy bạn cũng nên thay nhớt thường xuyên theo định kỳ 1.500 đến 2000km một lần là tốt nhất, nên chọn các loại nhớt chuyên dụng của từng đời xe và đúng dung tích xe, đúng chính hiệu, để đạt hiệu năng tốt nhất.

Thay nhớt để bảo quản xe máy đúng cách

Bảo quản xe máy đúng cách cần thay linh phụ kiện bảo

Kiểm tra xem linh phụ kiện có bị sét sỉ hay không?

Linh kiện phụ tùng cần được thay khi xe đã sử dụng trong thời gian dài, nếu không khi đã quá thời hạn sẽ ảnh hưởng đến việc hiệu năng và tuổi thọ của xe. Bảo quản xe máy đúng cách thì tiết kiệm được tiền bạc.

Bạn chỉ cần thay mới định kỳ mà nhà sản xuất đã khuyến cáo như bộ phận lọc gió, bugi, dầu giảm tốc,dầu máy và dây đai (đối với xe ga) sau khi đã đi được 8.000 km phải kiểm tra và châm thêm nước để làm mát sau khi đi 10.000km, thay định kỳ 2 năm hoặc 20,000km.

Nếu xe sử dụng PGM-FI thì nên vệ sinh định kỳ kim phun khi đã chạy 6000km hoặc 6 tháng, nếu không tạp chất làm kim phun bị ngẹt không tăng tốc được lâu ngày dẫn đến xe chết máy làm tiêu hao nhiên liệucần bảo quản xe máy đúng cách.

Vệ sinh buồng đốt & súc rửa động cơ định kỳ 6000km hoặc 6 tháng làm cho buồng đốt sạch, làm tăng công suất động cơ, đốt cháy hoàn hảo làm bền và ích hao nhiên liệu Đặc biệt lưu ý, trên thị trường hiện tại có rất nhiều linh kiện phụ tùng không rõ nguồn gốc và chất lượng cần bảo quản xe máy đúng cách.

Vì vậy, để “an tâm” và đảm bảo chất lượng, tránh “hàng giả, hàng nhái”, các bạn nên đến các HEAD Honda Ủy nhiệm gần nhất để mua các linh kiện trên.

Thay lốp bảo quản xe máy

Bảo quản xe máy đúng cách khi rửa xe máy đúng cách

Trước tiên bạn cần dựng xe thẳng đứng bằng chân chống giữa sau đó làm sạch xe một lần bằng nước máy. Sau đó, nên sử dụng xà phòng để rửa sạch các chi tiết nhằm đánh bay bụi bẩn bạn cần phải sử dụng các vòi có áp suất lớn cần bảo quản xe máy đúng cách

Cuối cùng, bạn nên dùng khăn mềm để lau xe thật khô. Bên cạnh đó, để việc bảo quản xe máy đúng cách bạn cũng có thể dùng các chất tẩy rửa chuyên dụng để không làm hư hỏng màu sơn.

LƯU Ý: Không nên dùng nước mưa và nước giếng để rửa xe gì trong 2 loại nước này có chất axit làm cho bị bong sơn và rỉ sét khi sử dụng lâu ngày nếu không xe sẽ nhanh hư hơn dự tính

Rửa xe bảo quản xe máy

Kết luận đồ chơi xe máy:

AT Racing chuyên về tất cả các loại đồ chơi xe dành cho xe tay côn, xe số và cả dòng xe tay ga với giá cực kì ưu đãi để biết thêm chi tiết ác bạn vui lòng liên hệ mọi nền tảng xã hội facebook, instagram, tik tok…của AT Racing để được tư vấn một cách tốt nhất nhé!

ATRacing

ĐÃ CHƠI THÌ PHẢI CHẤT – TIỀN MẤT BUỘC PHẢI MÊ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *