Bánh căm và bánh mâm nên chọn loại nào là tốt nhất

Đồ chơi xe máy tại AT Racing shop chuyên về tất cả các loại đồ chơi xe dành cho xe tay côn, xe số và cả dòng xe tay ga với giá cực kì ưu đãi để biết thêm chi tiết ác bạn vui lòng liên hệ mọi nền tảng xã hội của AT Racing để được tư vấn một cách tốt nhất nhé!

Trên thị trường Việt Nam bánh căm hay bánh măm đều hot như nhau nhưng các xế có niềm đam mê với xe kiểng và xe độ thì họ lại yêu thích bánh măm hơn so với bánh căm

Mục Lục

Bánh căm có ưu điểm như thế nào lại được nhiều người lựa chọn

Bánh căm

  • Cấu tạo của Bánh căm xe máy được tạo thành bởi nhiều cây căm, vậy nên nếu có sự hư hỏng, cong vênh,… bạn chỉ cần nắn sửa lại, hoặc thay thế chính cây căm bị gãy hỏng là được.
  • Dễ sửa chữa thay thế, tiết kiệm thời gian và đơn giản.
  • Bánh căm được cấu tạo từ nhiều cây căm nối với đùm và vành xe, nhờ vậy bánh căm đóng vai trò như một phần của hệ thống treo. Do đó, xe sẽ chạy nhẹ hơn, người lái đỡ cảm thấy tê tay hơn khi di chuyển trên những đoạn đường gồ ghề, địa hình xấu. Vì đặc tính này, các dòng xe cào cào, xe địa hình đều được trang bị bánh căm.
bánh căm bánh căm bánh tại AT Racing
bánh căm bánh tại AT Racing

Một số lưu ý khi sử dụng bánh căm

Cảm giác khi chạy sẽ bị niểng một bên hoặc chao đảo khó điều khiển. Theo kinh nghiệm sử dụng bánh căm cũng khá lâu thì chúng ta cần nên đi bẻ lại căm để không sảy ra tai nạn đáng tiếc nhất nhé.

Các bạn lưu ý nên kiểm tra độ căng của căm sau một thời gian sử dụng. Vì niềng sau một thời gian vận hành do bị tác động mạnh tại các ở voi ổ gà…nơi có địa hình gồ ghề, dốc nên sẽ bị méo niềng.

Sau một thời gian dài sử dụng sẽ có hiện tượng rỉ sét nguyên nhân là do bị oxy hóa. Rỉ sét được hình thành do bề mặt chất rắn tiếp xúc kết hợp với oxy khi có nước hoặc không khí ẩm. Trên bề mặt  tiếp xúc bị rỉ hình thành những lớp vảy rất dễ vỡ, thường có màu nâu, nâu đỏ hoặc đỏ. Lớp rỉ này không có tác dụng bảo vệ bề mặt ở phía trong. Trên thị trường một bộ căm chỉ vài trăm nghìn do vì nhu cầu sửa chữa và thay thế thường xuyên nên giá thành rất tốt vì thế đừng tiếc nếu như cần thiết thay thế để tránh các tình trạng đáng tiếc không đáng có. 

bánh căm bánh tại AT Racing
bánh căm bánh tại AT Racing

Cách chăm sóc bảo dưỡng và vệ sinh bánh căm

Cách vệ sinh : sử dụng dung dịch vệ sinh dành riêng cho xe. Trên thị trường khá nhiều loại bảo dưỡng bánh căm cho xe chúng ta cần lưa chọn dung dịch về sinh xe tốt nhất nhé.

  • B1: Cách vệ sinh đầu tiên chúng ta xịt rữa bánh với nước bằng nước thường sau đó chúng ta sử dụng dung dịch lên niềng xe
  • B2: Dùng bàn chải đánh đều tay lên 2 bên bề mặt ngoài của căm rồi sử dụng bàn chải nhỏ (bàn chải đánh răng) đánh các kẻ hở bên trong vì đó là các điểm chúng ta ít khi đánh tới và bỏ qua về lâu về dài sẽ giảm tuổi thọ của bánh xe. Việc đánh vào các kẻ hở như vậy giúp chúng ta bảo vệ được màu sắc cũng như gia tăng tuổi thọ của đùm, căm và vành.
bánh căm bánh tại AT Racing
bánh căm bánh tại AT Racing

Kết luận đồ chơi xe máy:

AT Racing chuyên về tất cả các loại đồ chơi xe dành cho xe tay côn, xe số và cả dòng xe tay ga với giá cực kì ưu đãi để biết thêm chi tiết ác bạn vui lòng liên hệ mọi nền tảng xã hội facebook, instagram, tik tok…của AT Racing để được tư vấn một cách tốt nhất nhé!

AT Racing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *